Các loại thực phẩm làm đẹp da|TRUNG TAM NHA KHOA VIET NAM

Chuyên đề
Sức khỏe thẩm mỹ
Các loại thực phẩm làm đẹp da

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong tự nhiên có nhiều loại thực phẩm giúp da bạn trở nên mềm mại, khỏe khoắn.

  1. Các loại đậu, trái bơ, đậu nành, lòng đỏ trứng: Những loại thực phẩm này đều giàu biotin. Nếu cơ thể bạn thiếu chất biotin, có thể dẫn đến chứng khô da, đồng thời tóc và móng tay của bạn cũng trở nên giòn và dễ gãy.
  2. Cá hồi: Chất carotene có trong loài cá này giúp da mặt bạn trở nên hồng hào. Mặt khác, thịt cá hồi còn có chất astaxanthin, giúp da trở nên mềm mại. Cá hồi cũng giàu axít béo omega-3 DHA, có tác dụng giúp da và tóc của bạn trông mượt mà và khỏe khoắn.
       
      Trà xanh có rất nhiều công hiệu cho sức khỏe  
  3. Trà xanh: Chất polyphenols trong trà xanh có tác dụng bảo vệ làn da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Đồng thời, nó còn giúp làm dày lớp biểu bì da, là tấm lá chắn đầu tiên để bảo vệ cơ thể bạn trước các tác nhân gây hại từ bên ngoài.
  4. Quả lựu: Các vi dưỡng chất có trong quả lựu giúp gia cố độ vững chắc của lớp biểu bì, đồng thời thúc đẩy cơ thể sản xuất ra nhiều collagen và elastin (những chất duy trì độ bền chắc cũng như tính đàn hồi của da). Ngoài ra, trong quả lựu còn giàu chất antioxidants, có tác dụng giúp các vết thương trên da mau lành.
  5. Cà chua: Các chất dinh dưỡng có trong cà chua giúp làn da bạn giảm nguy cơ bị cháy nắng (nhưng bạn vẫn cần phải sử dụng các loại kem chống nắng phù hợp để bảo vệ da, trong trường hợp cơ thể tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời!).